Ứng dụng kiểm tra các linh kiện đúc trong lĩnh vực Ô tô – xe máy

Giải pháp Cognex 3D quét và đo thể tích sản phẩm để phân lọai các thành phần đúc không đảm bảo chất lượng, mang lại kết quả có giá trị trong ngành công nghiệp ô tô cho quá trình đúc và các quy trình kiểm tra khác

Vấn đề của khách hàng

Các thành phần đúc không đảm bảo chất lượng, ví dụ như: sai kích thước, hình dạng, bị lõm bề mặt….

Ngành nghề/ứng dụng:

  • Ô tô và điện tử ô tô
  • Cơ khí

Mô tả chu trình

  • Khi sản phẩm đi qua, camera sẽ thực hiện quét và đo thể tích của sản phẩm sau đó phân loại những sản phẩm lỗi.

Thiết bị

  1. Camera 3D
  2. Băng tải
  3. Giá đỡ

Thông số thiết bị

In-sight 3DL-4000:

  • Độ phân giải: 2K
  • Phạm vi đo: CDNFOVFFOVMR (mm): 18095460745 (mm)
  • Nguồn sáng: Lớp laze: 2M
  • Công suất đầu ra: 45mW

Kiểm tra các linh kiện đúc: Giải pháp Cognex 3D phát hiện các linh kiện đúc không đảm bảo chất lượng

Đúc là một quá trình yêu cầu độ chính xác cao. Nhiệt độ, điều kiện môi trường xung quanh, hao mòn theo thời gian và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng mối đúc, gây ra hiện tượng các mối đúc không đồng nhất và phát sinh các sai hỏng không đáng có. Với số lượng phụ tùng được ngành công nghiệp ô tô sản xuất mỗi năm, việc kiểm tra các linh kiện đúc là rất quan trọng để duy trì chuỗi cung ứng nhất quán.
Kiểm tra các bộ phận đúc không chỉ là việc đạt hay không đạt một bộ phận. Kiểm tra cũng là để biết một bộ phận đã hoàn thành hay chưa hoặc cần xử lý hậu kỳ. Trong ứng dụng quy trình đúc ô tô, In-Sight 3D-L4000 của Cognex đã tăng cường sản xuất các bộ phận đúc kim loại bằng cách phân tích khối lượng trong hệ thống kiểm tra nội tuyến từ tất cả các phía của bộ phận.
Phần mềm In-Sight được nhúng trong máy ảnh thông minh trình bày dữ liệu dưới dạng bảng tính để xác định vị trí lỗi một cách hiệu quả. Các kỹ thuật viên nội bộ có thể tìm hiểu trong vài phút để dễ dàng thiết lập, quản lý và thay đổi cài đặt công cụ.

Phần mềm In-Sight, kết hợp với máy ảnh thông minh In-Sight 3D-L4000, cung cấp độ phân giải 2K chất lượng cao, tốc độ quét lên tới 4 kHz và hệ thống quang học laze xanh không đốm được cấp bằng sáng chế để chụp được hình ảnh 3D chân thực. Giải pháp Cognex 3D đã được thử nghiệm và hiện đang mang lại kết quả có giá trị trong ngành công nghiệp ô tô cho quá trình đúc và các quy trình kiểm tra khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về chúng tôi

ETEK là nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa tổng thể hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2006, chúng tôi hiện tiên phong giải pháp tự động hóa trong 3 lĩnh vực Công nghiệp, giáo dục, dân sinh. Kinh nghiệm sâu rộng của ETEK trong việc triển khai các dự án lớn, với độ khó cao giúp chúng tôi hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc đảm bảo Chất lượng, chi phí, tiến độ, ETEK luôn đồng hành trong hành trình tự động hóa của khách hàng

Contact Now

17+

Năm kinh nghiệm

3+

Chi nhánh

230+

Nhân sự

5+

Quốc gia

viVI